บ้านพักริมเขื่อน
หน้าแรก แหล่งทองเที่ยว ห้องพัก อัลบั้มรูป เวปบอร์ด ติดต่อเรา

 • เขื่อนเชี่ยวหลาน สมญานาม กุ้ยหลินเมืองไทย
 • เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา มีทัศนียภาพสวย
  งดงาม ในบริเวณอ่างเก็บน้ำมียอดเขาหินปูนที่โผล่พ้นน้ำ
  ขึ้นมามากมายจนได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย


  เขื่อนเชี่ยวหลานหรือเขื่อนรัชชประภาตั้งอยู่ในจังหวัดสุราฎร์ธานี ในเขต
  อุทยานแห่งชาติเขาสก โดยมีเอกลักษณ์คือมีภูเขาหินปูน ยอดแหลม
  แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน บรรยากาศสวยงาม
  จนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ภาพภูเขารายล้อมสายน้ำในเขื่อน
  รวมกับทัศนียภาพบ้านพักริมเขื่อนยามเช้าที่มีไอหมอกกระทบแม่น้ำ กับแสงแดด
  อ่อน ๆ เป็นสิ่งที่สวยงามมาก

 • อุทยานแห่งชาติเขาสกดินแดนศูนย์กลางของ “ขุนเขาแห่งป่าฝน” เป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญของภาคใต้ มีความหลากหลายทางชีวภาพสูง


  อุทยานแห่งชาติเขาสกอยู่บริเวณตอนใต้ของประเทศไทย มีความหลากหลายทางชีวภาพสูง อุดมไปด้วยพืชพรรณมากมายหลายชนิด ทั้งพืชพรรณที่หายากและเป็นพืชเฉพาะถิ่น อันได้แก่ บัวผุด ปาล์มเจ้าเมืองถลางหรือปาล์มหลังขาวและปาล์มพระราหู นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด โดยเฉพาะพบสัตว์ป่าสงวนถึง 4 ชนิด คือ เก้งหม้อ เลียงผา สมเสร็จ และแมวลายหินอ่อน และประกอบกับสภาพพื้นที่มีทิวทัศน์ ที่สวยงาม มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติทั้งน้ำตก หน้าผา ถ้ำ และ ทิวทัศน์เทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา
 • อุทยานแห่งชาติเขาสก "ขุนเขาแห่งป่าฝน"

 • อุทยานวังมัจฉา (วัดถ้ำวราราม)
 • "ถ้ำพระวังมัจฉา" ลอดถ้ำ - ชมปลา -บูชาพระ ภายในถ้ำจะมีห้องต่างๆ หลายห้องที่มีหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ ตามชื่อห้องนั้นๆ สวยงาม มีปลาแหวกว่ายมากมาย

  วังมัจฉา (วัดถ้ำวราราม) บริเวณกิโลเมตรที่ 92 ใช้เวลาเดิน 30 นาที ภายในถ้ำจะมีห้องต่างๆ หลายห้องที่มีหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ ตามชื่อห้องนั้นๆ เช่น ถ้ำแก้ว ซึ่งที่มาของชื่อถ้ำนั้น เกิดจากผนังถ้ำจะมีหินที่มีลักษณะเหมือนกลีบผ้าม่าน และมีแสงระยิบระยับของเกล็ดหินมองแล้วเหมือนเกล็ดแก้ว เกล็ดแก้ว เป็นห้องที่มีแสงระยิบระยับของเกร็ดหินบริเวณหินงอกหินย้อย ห้องฤาษี มีหินลักษณะเหมือนพระฤาษี ห้องม้าน้ำ จะมีหินย้อยที่มีลักษณะเหมือนม้าน้ำจำนวนหลายร้อยตัวเรียงรายกันอยู่อย่างน่าอัศจรรย์ ห้องหม้อยา เป็นห้องที่มีหินงอกลักษณะคล้ายหม้อยา จนถึงกับมีชาวบ้านนำเอาเศษหินเศษดินในหม้อยานี้ไปใช้รักษาโรคก็มี


ติดต่อสอบถาม และจองห้องพักได้ที่ 087-8857289 หรือ 081-9583133

Copyright 2014 by www.banpakrimkuan.com
จัดทำโดย Azdin W.